Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài

Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài nằm ở phía Tây của thành phố Đà Nẵng, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Núi Chúa, Núi Thần Tài là một quần thể cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và không khí mát mẻ trong lành. Tại khu vực Núi Thần Tài có 2 ngọn đồi đó là đồi Thanh Longđồi Bạch Hổ

Suối nước nóng Thần Tài Đà Nẵng

Trong khu vực Núi Thần Tài có một suối nước nóng với độ nóng trung bình khoảng 60oC, ở suối nước nóng này bạn có thể thực hiện việc luộc trứng, đây là một suối khoáng nóng được cho là rất hiếm có, ở đây còn có khí nóng phát lộ thiên bạn có thể nhìn thấy rất rõ

Suối khoáng nóng thần tài

suối khoáng nóng thần tài đà nẵng

Giới thiệu về Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài


Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (Hot Springs Park) - Nằm tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, nằm về phía Tây của thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km. Được trải rộng trên diện tích 52 ha, (giai đoạn 1 khai thác 16,5 ha)  một khu du lịch được thiết kế và xây dựng với các chất liệu rất gần gửi với thiên nhiên, phong cảnh hữu tình  với nhiều dịch vụ mới lạ được đầu tư một cách bài bản Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài có thể nói là một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho thủ phủ của miền Trung Việt Nam. Giữa thành phố biển nhưng nơi đây lại mang một khí hậu đặc trưng của Bà Nà với 4 mùa trong ngày. Cái lạnh đặc trưng của khí hậu Bà Nà khi hoàng hôn buông xuống được hòa quyện với dòng khoáng nóng từ độ sâu hàng ngàn mét dưới lòng đất, xuất lộ, phun trào qua những khe đá, tạo nên những làn khói vừa huyền ảo, vừa lãng mạn, nên thơ. Các dịch vụ du lịch mới của Đà Nẵng được khai thác từ nguồn tài nguyên mỏ nước khoáng nóng tự nhiên cùng cảnh quan thiên nhiên sinh thái sẽ trở thành điểm du lịch tuyệt vời cho du khách cả trong và ngoài nước. 

cổng công viên suối khoáng nóng thần tài


công viên suối khoáng nóng Thần Tài
Phối cảnh khu Công Viên Suối Khoáng Nóng Thần Tài
Các giai đoạn xây dựng Công viên

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài với quy mô 52 ha, giai đoạn 1 đầu tư với kinh phí hơn 500 tỷ đồng. khai thác được 16,5ha. Giai đoạn 1 của dự án được đưa vào khai thác sử dụng trong quý 2 năm 2016  bao gồm: tắm khoáng, tắm bùn, onsen, tắm trà, sữa, rượu, cà phê, spa, khách sạn 4 sao, nhà hàng, khu tham quan, vui chơi giải trí, khám phá thiên nhiên, khu tâm linh, quầy lưu niệm và hàng loạt điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp khác.

Sự khác biệt cho du khách 

Đà Nẵng có bờ biển đẹp, có bán đảo Sơn Trà với cây đa nghìn tuổi, có một Bà Nà mây phủ mờ sương 4 mùa trong ngày. Sản phẩm du lịch của Đà Nẵng dường như chỉ phát triển ở trung tâm và ở phía Đông thành phố. Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài ra đời sẽ thêm một cú hích cho phát triển du lịch phía Tây của Đà Nẵng, kết nối được với các điểm du lịch ở các vùng lân cận.

công viên suối khoáng núi thần tài

Đây là một sản phẩm mới, góp phần làm phong phú, đa dạng thêm cho du lịch Đà Nẵng thu hút khách du lịch trong thời gian đến.
Lần đầu tiên Việt Nam có những sản phẩm tắm khoáng cùng với trà, rượu, cà phê, sữa, bùn và đặc biệt là tắm khoáng nóng theo văn hóa Nhật Bản mà thường được gọi là tắm ONSEN (tắm tiên).

bồn tắm bằng đá lớn
Chủ đầu tư

Công Viên Suối Khoàng Núi Thần Tai do Công ty Cổ phần Đầu tư DHC làm chủ đầu tư là một dự án đầy tâm huyết mà DHC mong muốn mang đến cho Đà Nẵng một địa điểm du lịch mới lạ và chất lượng, góp phần phát triển hơn ngành du lịch của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Từ những ngày đầu tiên, khi mảnh đất này còn là một vùng rừng núi hoang sơ chưa được tận dụng, đến nay, với bàn tay, khối óc, DHC đã thực sự làm thay da đổi thịt vùng đất hoang sơ của thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang. Không lâu nữa, nơi đây sẽ trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong mùa du lịch

Ý kiến của các chuyên gia

Các chuyên gia Nhật Bản làm việc tại đây cũng phải công nhận rằng, ở đất nước hoa anh đào, chưa có công trình nào được xây dựng hoành tráng như dự án Công viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài. Đây sẽ là điểm thu hút độc đáo mà khách du lịch không thể bỏ qua.
Ông Chủ tịch hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho rằng: Với quy mô đầu tư của Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, có thể địa danh này sẽ được ghi vào bản đồ du lịch Việt Nam về sự hấp dẫn mới, kéo du khách ở lại Đà Nẵng lâu hơn và trở lại Đà Nẵng nhiều hơn nữa.

Kiến trúc

Công viên được thiết và xây dựng với phong cách kiến trúc cổ Hội An, dưới bàn tay của các kỹ sư người Nhật.
Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài với sự khác biệt so với các dự án du lịch khác là san bằng để xây dựng, ở dự án này, hầu như tận dụng mọi không gian thiên nhiên và những sản phẩm hiện diện mà thiên nhiên đã ban tặng. Tất cả thiết kế xây dựng với vật liệu hòa quyện và gần gũi với thiên nhiên.
Những bồn tắm được làm hoàn toàn bằng những khối đá tự nhiên do những nghệ nhân làng đá Non Nước dày công cắt gọt, tạo thành.
Khu tắm khoáng nóng là những căn nhà nằm liền kề sát các khối đá hàng triệu năm. Bồn tắm bằng đá tự nhiên được các thợ thủ công lành nghề Làng đá Non Nước cắt gọt tạo thành.
Khu tắm bùn khoáng được thiết kế dưới khung cảnh thiên nhiên mát mẻ. Mỗi bồn tắm được làm từ đá tự nhiên nguyên khối mang lại sự trải nghiệm cuộc sống đế vương trong thế giới bùn là những lợi ích từ bùn đem lại.
Khu vực Tắm trà, sữa, cà phê, rượu man những chất xúc tác đến cho sự phát triển của làn da được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại nhưng hòa mình với thiên nhiên. Trong không gian yên tĩnh với những liệu pháp nhẹ nhàng làm thư giản các giác quan.

Các dịch vụ trong khu Công Viên Núi Thần Tài

Giai đoạn 1 được xây dựng bao gồm: Tháp Onsen, Khu vực tắm khoáng nóng, nhà tắm khoáng nóng VIP, khách sạn cao cấp, khu vực tắm bùn, tắm trà, tắm cà phê, tắm sữa, khu vui chơi thiếu nhi, Động Long Tiên với dòng sông lười ấn tượng, hệ thống karaoke hiện đại, nhà hàng sang trọng, đẳng cấp, hệ thống cửa hàng lưu niệm, khu vực tâm linh và rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác.